Kính gửi cô giáo chủ nhiệm

Lượt xem:

Đọc bài viết

‘Ngoài kia, những cơn gió thu đang kéo đến, và trong cái se se lạnh của thời tiết thật dễ khiến lòng người buồn bã. Thế nhưng trong lớp học lúc này lại rộn vang bởi tiếng cười trong trẻo của trò cũng như giọng nói dịu dàng và nụ cười của cô – nụ cười như mang nắng đến sưởi ấm cái tiết thu se lạnh.

Và, có một điều gì đó vừa đặc biệt vừa khó diễn tả giữa cô và trò. Là sự ấm áp, ấm áp đến lạ.

Gửi cô – người có nụ cười tỏa nắng!

Thấm thoát đã bốn tháng trôi qua kể từ ngày cô nhận chủ nhiệm lớp. Bốn tháng tuy không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để chúng ta có thật nhiều kỷ niệm phải không cô?

Đó có thể là những kỷ niệm vui mà cũng có thể là kỷ niệm buồn. Dù vậy thì đó cũng là những kỷ niệm mà chúng em sẽ mang theo suốt năm tháng sau này, kỷ niệm về ‘người mẹ thứ hai’ luôn tận tụy và nhiệt tình với những đứa con của mình. Người mẹ ấy vô cùng tâm lí, luôn luôn thấu hiểu học sinh.

Và cô biết không, cô đã mang lại cho chúng em một cảm giác vô cùng thoải mái và khiến chúng em cảm nhận được sự chân thành của cô.

Em cảm thấy giữa cô và chúng em là một tình cảm giữa những người bạn tri kỷ thực sự.

Em cảm thấy cô mang vẻ đẹp của một người phụ nữ hiện đại nhưng cũng không bị mất đi nét đẹp truyền thống.

Cô là một giáo viên không thích gò bó hay ép buộc học sinh đi theo một nguyên tắc, khuôn mẫu nào đó mà cô luôn luôn đặt mình vào vị trí của học sinh, luôn tìm ra những giải pháp tốt nhất để giúp đỡ chúng em khi chúng em gặp khó khăn.

Cô cũng là chất keo gắn kết 37 trái tim trong tập thể 12A, làm cho chúng em ngày một đoàn kết và thân thiết với nhau hơn.

Cám ơn cô, người đã và đang dìu dắt chúng em, đồng hành cùng chúng em trên chặng đường cuối cùng của đời học sinh.

Cám ơn cô, người đã truyền cho em tình yêu tha thiết đối với môn Văn học và cũng chính là người truyền lửa vào ước mơ của em: Ước mơ đứng trên bục giảng, thổi hồn vào những câu chữ, khiến cho học sinh yêu mến và kính trọng như chính những tình cảm mà chúng em đang dành cho cô.

Cám ơn cô, người đã yêu thương chúng em, trao cho chúng em nhiều tri thức, dạy chúng em cách đối nhân xử thế, cách làm người thật đúng nghĩa và có ích.

‘Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm.

Kỷ niệm thân yêu ơi xin hãy ngừng trôi… ‘

Vậy là chẳng còn bao lâu nữa để cô và chúng em ở bên nhau. Rồi sẽ đến lúc chúng ta phải chia tay, và cô không thể sát cánh bên chúng em thêm nữa.

Còn đâu những ngày tháng cô trò vui vẻ cười cười nói nói. Còn đâu những ngày tháng cô tận tình, ân cần giúp đỡ học trò.

Và rồi mái trường sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp khó quên mà chúng em sẽ giữ mãi trong lòng cùng với những kỷ niệm đặc biệt mà chúng em đã có với cô. Thật khó để diễn tả cảm xúc, suy nghĩ của em lúc này.

Thay mặt tập thể lớp, em muốn gửi tới cô lời tri ân sâu sắc nhất. Chúc cô luôn luôn trẻ trung và xinh đẹp, tận tình và nhiệt huyết với công việc của mình.

Và đặc biệt chúc cô mãi là người nhóm lửa, truyền lửa và giữ lửa cho ước mơ của mọi thế hệ học sinh sau này.

Sau cùng, em chỉ muốn nói với cô rằng: Cảm ơn cô vì tất cả!