Tập huấn Phương pháp tích hợp giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm trong trường mầm non

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2015, Sở GDĐT tỉnh Đăk Nông đã tổ chức lớp Tập huấn giáo viên cốt cán cấp tỉnh về Phương pháp tích hợp nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong trường mầm non. Tham dự khai mạc lớp tập huấn có bà Đỗ Thị Việt Hà – Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non cùng giáo viên cốt cán của các trường mầm non trong tỉnh.

Bà Đỗ Thị Việt Hà – PGĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức trong 2, ngày 25 và 26 tháng 3 năm 2015 tại Trung tâm giới thiệu việc làm Phụ nữ. Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề: Một số hiểu biết cơ bản về năng lượng; Hướng dẫn tích hợp nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả vào chương trình giáo dục mầm non; Trách nhiệm của nhà trường trong việc tổ chức thực hiện giáo dục trẻ sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Toàn cảnh Hội trường lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Đỗ Thị Việt Hà nhấn mạnh: Giáo dục trẻ mẫu giáo sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết trong việc giáo dục thế hệ trẻ biết được cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để làm tốt việc này, tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh phải làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong việc sử dụng năng lượng tại gia đình, tại trường học, lớp học. Chính người lớn sẽ làm gương cho trẻ được nhìn thấy, được học tập và được làm theo. Các phòng GDĐT quản lý, chỉ đạo các trường mầm non thực hiện tốt phương pháp tích hợp, nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Các trường học sau khi được tập huấn phải xác định rõ trách nhiệm của mình và cộng đồng để giáo dục trẻ sự dụng năng lượng tiết kiệm bằng những việc làm cụ thể.

Tin, ảnh: Bảo Tâm